Nếu không có bất ngờ nào xảy ra, Arsenal sẽ sớm hoàn tất việc ký kết hợp đồng với một người cũ của Liverpool là Darren Burgess.

Ông Burgess từng làm việc ở Liverpool dưới cương vị trưởng bộ phận thể lực từ năm 2010 tới 2012, nhưng sẽ đảm nhiệm cương vị Giám đốc bộ phận thành tích cao ở Arsenal.

Chuyen gia nhan dinh bong da chia sẻ – Thời còn ở Liverpool, Burgess từng làm việc dưới trướng 3 HLV trưởng của The Kop là Kenny Dalglish, Roy Hodgson và Brendan Rodgers, trước khi quyết định ra đi vì Rodgers muốn dùng những người mà ông mang theo từ Swansea. Công việc chính của Burgess ở Anfield là chuẩn bị thể lực cho các cầu thủ, và ông được các chuyên gia cũng như chính các cầu thủ đánh giá rất cao về độ hiệu quả trong công việc.

Arsenal lôi kéo người cũ của Liverpool

Dù thế nào thì với Burgess, Arsenal có thể hi vọng là những cơn ác mộng liên quan tới việc các cầu thủ chấn thương hàng loạt và dài ngày không còn lặp lại. Ban lãnh đạo Pháo thủ cũng sẽ tác động để Burgess bắt đầu làm việc ngay lập tức, bởi đội bóng chuẩn bị bước vào giai đoạn tập huấn có ý nghĩa quyết định tới tình trạng thể lực của đội trong mùa giải sắp tới.

Tin tuc hom nay khi tới Arsenal, Burgess sẽ chịu trách nhiệm trong nhiều mảng hơn. Ngoài vấn đề thể lực, ông còn quản lý cả mảng y tế, tâm lý, và phân tích phong độ cầu thủ. Ngoài ra Burgess còn phụ trách cả học viện. Ông có quyền và trách nhiệm báo cáo trực tiếp với Wenger. Nói tóm lại, Burgess sẽ lo hết tất cả mọi phần việc ở CLB trừ chuyển nhượng và tìm kiếm cầu thủ. Đây cũng có thể xem là một chiến thắng của Wenger. CEO Ivan Gazidis từng tuyên bố rất mạnh về những “thay đổi lớn” ở thượng tầng của đội bóng (ý nói về một giám đốc thể thao), nhưng cuối cùng vẫn phải thỏa hiệp với HLV người Pháp để được bổ nhiệm Burgess.

Cha đẻ của Alex Iwobi khẳng định trên báo tin nong 247, con trai ông sẽ không rời Arsenal ngay cả khi được một đội bóng lớn như Barca trả nhiều tiền hơn.

Dù hợp đồng của Alex Iwobi với Arsenal còn đến 2020 nhưng đã xuất hiện nhiều tin đồn rằng ngôi sao này sắp chia tay Emirates. Tuy nhiên, Chuka, cha của Alex Iwobi khẳng định, con trai ông sẽ ở lại Arsenal vì đây là nơi tốt nhất cho tiền vệ người Nigeria này.
Cha đẻ của tiền vệ đầy tài năng của Arsenal nói tiếp: “Với con tôi, vấn đề hiện tại không phải là tiền. Ngay cả một đội bóng như Barcelona đến với lời mời gọi nhiều tiền hơn con tôi vẫn quay lưng mà ở lại với Arsenal.
Với con tôi, vấn đề hiện tại không phải là tiền mà quan trọng hơn cả là cháu nó cần tập trung vào sự nghiệp, phát triển lên một tầm cao mới”.
Alex Iwobi được đánh giá là ngôi sao triển vọng nhất Arsenal thời điểm hiện tại. Tiền vệ này từng thi đấu ở mọi cấp độ trẻ cho tuyển Anh nhưng đã chọn khoác áo ĐT Nigeria.