Nhiều người chỉ nghĩ tiểu đêm đơn giản chỉ là biểu hiện của bệnh tuổi già nên không chữa trị. Bệnh càng để lâu càng trở nên trầm trọng hơn, có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Dưới Kienthucgioitinh.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số bài thuốc dân gian hữu hiệu giúp trị chứng tiểu đêm.

thuoc-chua-tieu-dem

Bài thuốc trị chứng tiểu đêm nhờ giá đỗ xanh

Thành phần: 500g giá đỗ xanh + 50g đường trắng

Lấy giá đỗ đem luộc lấy nước, cái dùng để ăn thay rau. Lấy nước luộc giá pha với đường để uống. Uống 5 – 6 lần trong ngày để trị chứng tiểu đêm, tiểu dắt, hạn chế tiểu buốt.

Bài thuốc dân gian trị chứng tiểu đêm nhờ râu ngô và kim tiền thảo

Thành phần: 30g râu ngô + 30g kim tiền thảo

Cách chế biến nấu râu ngô và kim tiền thảo thành nước uống thay nước uống hàng ngày giúp giảm tiểu đêm hiệu quả, giảm tiểu dắt, bí tiểu do các nguyên nhân sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo.

Ngoài ra các bạn có  thể lựa chọn và sử dụng các món ăn – bài thuốc của y học cổ truyền và các thực phẩm chức năng có công dụng dự phòng và hỗ trợ trị liệu chứng tiểu đêm

Bài 1: Phá cố chỉ 12g, ích trí nhân 12g, sà sàng tử 8g, thỏ ty tử 12g, khiếm thực 12g, kim anh tử 12g, tiểu hồi hương 5g, cam thảo 3g, tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
Mẹo tránh ‘khô vùng kín’ giúp đời sống vợ chồng thăng hoa Phát hiện thảo dược “Đặc trị” Đờm, Ho, Hen suyễn, COPD lâu năm
Bài 2: bầu dục lợn hoặc dê 1 đôi làm sạch, thái miếng rồi đem hầm với khiếm thực 50g, chế đủ gia vị, ăn trong ngày, 7 ngày là 1 liệu trình.

Bài 3: Bạch quả 5 trái, hạt bí đao 30g, hai thứ đem nấu chín ăn, 10 ngày là 1 liệu trình.

Các nguyên liệu để chế thành bải thuốc ở trên các bạn có thể tìm thấy trên trang giá cả thị trường hôm nay để cập nhật thông tin giá cả mua các nguyên liệu nhé!