cách làm kem tươi – Một ly kem dù là vào mùa hè nóng bức hay vào mùa đông lạnh giá cũng thật là hấp dẫn. Nhưng phải ra ngoài mà mua kem lúc trời đang nắng chang chang hay lúc trời đang rét căm căm thì cũng khiến nhiều người chùn lòng. Có một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này, đố chính là tự làm kem ở nhà. Chỉ cần một ít nguyên liệu cùng một chút thời gian là bạn có thể tự làm cho mình món kem yêu thích rồi. Hãy khởi động một chút với cách làm kem xoài cực đơn giản nào!

Nguyên liệu làm kem xoàiCách làm kem xoài, nguyên liệu làm kem xoài

>>>> cách làm sữa chua

  • Nước: 100cc
  • Đường cát: 100g
  • Xoài: 300g
  • Sữa bò: 400cc
  • Whipping cream: 200cc

Hướng dẫn làm kem xoài ngon

  1. Xoài thái miếng nhỏ, cho vào máy sinh tố, xay mịn.
  2. Whipping cream đánh bông, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được (không được đánh cứng). Cho xoài xay và sữa vào trộn đều.
  3. Đổ hỗn hợp vừa vào khay inox đế bằng (có thể cho vài miếng xoài nhỏ vào), cho vào tủ lạnh.
  4. Sau khoảng 1 tiếng, lấy kem ra trộn đều cho không khí đi vào để tạo độ xốp. Sau khi trộn, bỏ kem vào ngăn đá, thời gian để trong ngăn đá tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Để lâu nếu bạn muốn ăn kem cứng và để trong thời gian ngắn hơn nếu bạn thích ăn kem mềm.

Hướng dẫn làm kem xoài ngon và mát

>>>> Những câu chuc tet hay
Hướng dẫn làm kem xoài tại nhà

Bạn thấy đấy, cách làm kem xoài cực đơn giản này là có danh có thực đúng không nào? Nguyên liệu dễ kiếm – Thực hiện đơn giản – Chất lượng tuyệt hảo bạn còn có thể chê ở điểm nào được cơ chứ. Mời bạn tham khảo các bài viết cách làm kem chuối ngon hay cách làm kem đậu xanh ngonđể có cho mình nhiều lựa chọn hơn.