Kenzie, chàng gay độc thân sống ở Birmingham, Anh, cho biết anh tình cờ nảy ra ý tưởng hiến tinh trùng miễn phí sau khi phát hiện ra một website về chủ đề này trên mạng. 50 phụ nữ đã nhận mẫu tinh trùng của anh, và 6 người trong số họ đã sinh con trong 10 tuần gần đây (với 2 bé gái và 5 bé trai, trong đó có một cặp song sinh). Ba người khác sẽ chuyển dạ trong tháng tới. 

“Một cặp đôi từng thất bại sau khi điều trị 30.000 bảng Anh để làm thụ tinh ống nghiệm đã liên lạc với tôi, càng làm tôi thêm quyết tâm này. Động cơ lớn nhất của tôi là giúp những người tuyệt vọng trong thời gian dài với mong ước có con”, anh chia sẻ.

“Tôi cũng cảm thấy không thể tin nổi khi biết rằng sẽ có 10 đứa trẻ ra đời mang gene của mình. Nhưng tôi không cảm thấy mình cần phải biết bọn trẻ, hoặc giữ liên lạc với gia đình chúng – tôi chỉ cung cấp tinh trùng. Tôi không có liên hệ với chúng. Các bà mẹ mang thai hộ đối mặt với cảm xúc rất khác những gì tôi cảm thấy. Họ đã mang một đứa trẻ trong mình suốt 9 tháng trời”, Kenzie nói thêm.

Chang trai lam bo 10 dua tre trong 4 thang
Kenzie Kilpatrick bên một cặp đồng tính mà anh đã hiến tinh trùng và em bé mới ra đời 18 ngày tuổi của họ

Kenzie đã tạo nhóm Facebook cá nhân hiến tinh trùng miễn phí từ tháng 6 năm ngoái. Đến nay đã có hơn 200 thành viên. Mỗi khi nhận được liên hệ từ các phụ nữ, anh bố trí đi gặp họ tại nhà riêng hoặc nhà nghỉ. Sau đó, anh gửi cho các cặp đôi mẫu tinh trùng của mình để họ có thể thụ tinh nhân tạo, bằng ống tiêm.

Kenzie không tiết lộ anh nhận được bao nhiêu tiền từ việc này, nhưng khẳng định mỗi đồng anh nhận được đều chỉ để chi trả chi phí đi lại và nhà nghỉ, cũng như việc mất thu nhập.

8 phụ nữ trong số 10 người đã và sắp sinh con nói trên là người đồng tính, chỉ có một cặp là dị tính – những người đã cố gắng thụ thai 13 năm sau nhiều lần làm thụ tinh ống nghiệm bất thành.

Kenzie cũng nhấn mạnh anh đã kiểm tra để loại trừ các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đồng thời có chút tự hào về khả năng làm bố “khó tin” của mình. Tuy nhiên, anh cũng thú nhận không phải khi nào việc đó cũng suôn sẻ.

“Từng có một phụ nữ thụ thai thành công, song đột nhiên đổi ý và muốn phá thai. Tôi đã suy sụp. Tôi thậm chí đề nghị sẽ tự mình chăm sóc đứa trẻ nếu cô ấy đồng ý. Nhưng cuối cùng, cô ấy vẫn sảy thai”.

Chàng trai trẻ cho biết anh dự kiến sẽ chấm dứt nghiệp hiến tinh trùng ở đây. “Tôi mong mỏi từ lâu có một đứa con của riêng mình, và tôi đã tìm thấy một cặp les muốn làm đồng cha mẹ với tôi”, anh lý giải.

Tuy vậy, anh cũng hứa sẽ tiếp tục hiến tinh trùng cho các phụ nữ anh từng giúp, để họ có những đứa con cùng huyết thống.