Thực sự chưa từng thấy một chị dâu nào lại hỗn láo chửi đánh bố chồng mình như chị dâu của tôi. Chị ta thật quá quắt, hỗn láo, ác độc quá sức chịu đựng của tôi, tôi không biết mình nên làm gì lúc này.

Gà trống nuôi con:

Gần 20 năm nay sau ngày mẹ mất, bố tôi vẫn ở vậy “gà trống nuôi con”, vì sợ người mẹ kế lấy không tốt với chúng tôi, vì sợ chúng tôi tủi thân khi ông lấy người mới, nên ông quyết định cứ vậy cố gắng làm việc chắt chiu chăm sóc con cái, ông vừa là trụ cột gia đình vừa là người mẹ chăm sóc chúng tôi. Giờ đây đã lớn khôn hiểu chuyện, thương bố già không người chăm sóc mà anh em chúng tôi dù sao cũng là con trai, sau có gia đình vợ con sẽ không chăm sóc được tốt cho bố, nên khuyên bố lấy vợ mới, sau già có người bầu bạn đỡ cô đơn, nhưng bố tôi nhất quyết không lấy, mà cười bảo chúng tôi mau lấy vợ để trong nhà có bóng người phụ nữ giúp đỡ cho gia đình.

Chị dâu hỗn láo chửi đánh bố chồng

Bố tôi năm nay 52 tuổi, là một người thật thà chất phác, anh trai tôi cũng vậy tính cách giống bố, đôi khi phải nói là hơi khờ khạo, còn tôi thì được chút tinh ranh nhanh nhẹn hơn. Nhưng nếu như mọi việc không tới mức quá đáng không chịu đựng được thì tôi đã không nói ra như thế này.

Rước cáo vào nhà:

Một năm nay anh trai tôi đã lấy vợ, cả gia đình tôi rất vui vẻ vì cuối cùng trong nhà 3 người đàn ông giờ đây đã có thêm 1 người phụ nữ, tôi đã tưởng rằng sau bố sẽ đỡ vất vả hơn, chị dâu sẽ chăm sóc tốt cho gia đình. Nhưng không, chị dâu tôi năm nay 25 tuổi, có một công việc tốt trong ngân hàng, ổn định và lương tháng cao, nhưng chị dâu rất lười, từ ngày lấy anh tôi về nhà này, chị luôn tìm các lí do để mình không phải làm gì, lúc nào cũng kêu công việc bận rộn không nấu cơm chiều được, quần áo thì vứt đó cho máy giặt còn cái nào màu thì nhờ bố giặt cho, thành ra bố tôi vẫn vất vả, ngày cuối tuần thì chị lấy lí do về nhà mẹ đẻ chơi nên cũng không làm gì phụ giúp gia đình chồng, bố tôi muốn giữ yên cửa yên nhà nên cũng không nói gì mà cứ tự làm, còn anh trai thấy vậy chỉ nhắc nhẹ nhàng vợ nhưng chị quay ngoắt lại nói mắng rồi trách kể tội này nọ công việc vất vả ra thì anh lại im re. Tôi khó chịu nhưng kệ, thỉnh thoảng tôi vẫn rảnh lại giúp bố một tay.

Mọi việc cũng chỉ có thế thì đã không nói, sau một thời gian sống thì chị bắt đầu bóng gió ý là nhà này chật chội, bảo tôi là lớn rồi nên ra ngoài ở để học cách sống tự lập, anh trai nhu nhược nghe lời vợ, cũng nói khéo nhưng tôi mặc kệ, nhà tôi tôi sống sao phải ở, nếu thấy chật chội thì anh chị tự ra ngoài ở, dù sao cả 2 anh chị đều kiếm được tiền nhiều lương cao hơn tôi nhiều. Sau đó tôi cứ kệ không nói không dọn ra ngoài chị bắt đầu bực bội trong nhà, lúc nào cũng kiếm cớ để trách mắng to tiếng với tôi và bố. Đồng thời, chị ta liên tục xúi giục anh trai tôi để rồi tình cảm anh em tôi sứt mẻ không còn thân thiết như trước nữa, bố tôi thì nhẫn nhịn chỉ muốn yên cửa yên nhà. Sau đó chị kêu chị mang thai, rồi anh trai tôi càng chiều chị nhiều hơn, cái gì cũng cơm bưng nước rót nhưng rồi chị càng làm quá quắt, chê cái nọ, trách cái kia…để “phá” cái gia đình chồng, anh trai tôi cũng nghe lời chị dâu mà trách mắng nói tôi như thế này như thế kia không ra sao cả. Nhưng sau 1 tháng anh trai kêu đưa chị dâu đi khám thai thì chị lại bảo khám rồi bị sẩy thai do stress quá, tôi thực sự không hiểu và nghi ngờ cái chuyện mang thai không biết là thật hay giả. Thấy gia đình căng thẳng vụ chuyển ra ngoài sống, bố tôi mới bàn với mọi người là sẽ bán căn nhà này rồi sau đó chia đôi cho anh em tôi tự thân lập nghiệp. Cho tới hôm qua, nếu tôi không về sớm thì đã không biết rằng chị ta quá đáng xấu xa tới mức nào, chị dâu từ khi biết bố định bán nhà chia đôi thì chị ta cứ làm loạn cả lên, trách bố chồng bạc bẽo và đòi bố chồng phải chia cho con trưởng phần hơn, nhưng bố không nghe, sau đó chị ta đẩy bố dúi dụi chỉ tay vào bố và nói: nếu ông không chia cho con trưởng phần hơn thì về sau ông tự mà lo lấy thân, tôi sẽ không phí tiền mà chăm sóc cho ông đâu, đồ lão già cứng đầu, và khi cô ta định lấy chân đạp bố thì tôi tức không chịu được lao ra mà đạp cho chị ta một phát ngã nhào xuống đất, chị ta mới bù lu bù loa lên mà gào: “thằng chết tiệt, đồ không có mẹ, mày dám đánh tao à, ối giời đất ơi, cái thằng em mất dạy nó đánh tôi định giết tôi”. Sau đó chị ta còn quay ra chửi vào mặt bố tôi:” đấy ông thấy chưa, cái đồ không có mẹ dạy dỗ nó như thế đấy, mất dạy”.

Trước kia không có chị ta thì gia đình tôi đâu có như thế này, anh em tình cảm thân thiết, hòa thuận, gia đình ấm cúng, vậy mà từ khi anh trai rước chị ta về thì gia đình tôi đúng là “tan cửa nát nhà”, anh em xung đột, bố bị khổ hơn. Tôi chưa từng thấy chị dâu nào hỗn láo chửi đánh bố chồng một cách tai ác như chị ta.Tôi không biết giờ mình nên như thế nào, dọn ra ngoài ở và đón bố theo hay kể với anh trai rồi bảo anh li dị chị ta và bảo bố đuổi chị ta ra khỏi nhà? Rất mong lời khuyên của mọi người.