Chơi tiến lên tá lả rất đơn giản, tuy nhiên người chơi vẫn cần nắm được những thông tin cơ bản như Thông tin, luật chơi….Có nhiều cách để bạn thực hiện việc trò chơi hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý để bạn chơi tiến lên thắng lớn, bạn hãy tham khảo để có thông tin bổ ích.

>>> Xem thêm : Chơi trò chơi đổi thưởng online 

Các cách trò chơi tiến lên tá lả

Thông tin tá lả rất đa dạng và hấp dẫn. Dưới đây là một số Thông tin bạn có thể tham khảo:

Đánh những lá bài rác: Đây là Thông tin những quân bài lẻ tẻ không thể xếp thành bất kỳ bộ nào. Đây là các lá bài được tính theo giá trị hoặc theo chất. Người đánh sau sẽ phải ra quân có giá trị hơn hoặc cao chất hơn so với người trước. 

Đánh đôi: Đây là cách ngắn nhất để đến được chiến thắng trong game tiến lên. Hai quân bài này phải có cùng giá trị với nhau. Những người chơi sau phải có giá trị hoặc chất cao hơn người chơi trước mới có thể chặn được. 

Đánh sám cô: Cách này sẽ sử dụng một bộ sám cô bao gồm 3 lá bài có cùng giá trị với nhau. Đặc biệt để đánh được thì sám cô của người sau phải cao hơn người trước. 

Đánh theo sảnh: Sảnh là tập hợp từ 3 lá bài trở lên có giá trị liên tiếp nhau. Sảnh sẽ không phân biệt chất nhưng để đánh tiếp tục người đằng trước người sau phải có sảnh cùng số lượng lá và giá trị cao hơn hoặc chất của lá cao nhất cao hơn. 

Cách trò chơi tiến lên tá lả theo sảnh từ 3 lá trở lên

Những quy định đặc biệt cần nắm trước khi tham gia một ván bài tiến lên 

Bên cạnh những quy định cơ bản trong game tiến lên tá lả các bạn cũng cần nắm được những điểm đặc biệt trong luật chơi. Cụ thể bao gồm: 

  • Cóng: Đây là từ dùng để chỉ những người thua cuộc trong khi ván bài có người đã về nhưng họ vẫn chưa đánh được quân nào. 
  • Tới trắng: Là không cần đánh mà ngay sau khi chia bài người có đủ các điều kiện được quy định sẽ thắng luôn. Các điều kiện như: Có sảnh dài đến 12 lá bài, có 4 cây heo cùng lúc, có 5 đôi thông, có 6 đôi bất kỳ…
  • Cóng: là cách thua cuộc của người chơi khi mà trong ván bài có 1 người chơi đã đánh hết bài nhưng vẫn chưa đánh ra được quân nào
  • Người chơi tới nhất và đánh lá bài cuối cùng là quân 3 bích thì thắng tương đương tới trắng, còn người thua cuối cùng còn lại 3 bích thì thua trắng. Lúc này phải đền bài cho toàn bộ người chơi.

Những quy định cơ bản trong game tiến lên là điều bạn cần nắm được khi tham gia trò chơi này

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn về các Thông tin tiến lên tá lả tiêu biểu nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đây là trò chơi đơn giản và dễ chiến thắng nhất. Tuy nhiên hãy bỏ túi những thông tin trên để trở thành người chơi chuyên nghiệp. 

TẢI cổng game ĐỔI THƯỞNG Rikvip