Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, không chỉ trong tuổi dậy thì chiều cao của một người mới phát triển cach tang chieu cao hoàn chỉnh. Ngay cả khi đã dậy thì, nếu thẳng tập luyện các bài tập giãn cơ, bơi lội,… làm giãn nở các đốt sống thì chiều cao vẫn có thể tăng thêm từ 1-5cm tùy cơ địa. Sau đây là 4 động tác giúp khu vực khớp gối của bạn giãn, phát triển mạnh mẽ để sở hữu đôi chân dài hơn.

HƯỚNG DẪN

Đối với những người mới làm quen với việc tập luyện, tập lần lượt các động tác và lặp lại chu kỳ 3 lần (3 hiệp).

Đối với người có thể trạng tốt hoặc đã tập luyện lâu năm, có thể nâng số hiệp lên làm 5 đến 7 hiệp.

Lưu ý thực hiện động tác đúng phong độ, lựa chọn cường độ tập dượt hợp để tránh chấn thương.

BƯỚC 1

Chống tay xuống thảm tạo vuông góc với vai. Kiễng 2 mũi chân, chân duỗi thẳng, nâng hông lên cao vừa phải, không nên nâng lên quá cao hoặc hạ xuống quá thấp, lưng và hông tạo thành một đường thẳng. Siết chặt phần cơ bụng và hít vào. Giữ yên trong 30 giây.

BƯỚC 2

15 phút mỗi ngày cao hơn 3 - 6 cm dù qua tuổi dậy thì 01

Từ từ hạ hông, đùi trước, mũi chân xuống chạm thảm, thẳng lưng, thẳng vai. Giữ yên trong 30 giây.

BƯỚC 3

Giữ nguyên tư thế tay, đẩy hông lên cao, hạ gót xuống càng sát thảm càng tốt. Giữ yên trong 30 giây.

Bài tập 4: Nằm ngửa, hai bàn tay đặt dưới mông. Nâng phần dưới cơ thể lên khỏi mặt giường, uốn cong đầu gối của bạn, nâng hông lên. Để sức nặng thân đè lên vai và ngón chân dưới. Sau khoảng 15-20 giây thì hạ mình xuống, trở lại phong độ ban đầu. Lặp lại động tác vận động tăng chiều cao này 10 lần, vắt gồng thân nâng lên càng lâu càng tốt.

>>> Có thể bạn chưa biết: sống khỏe mỗi ngày

Bài tập 5: Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng theo chân, đặt lòng bàn tay úp trên mặt giường. Dùng sức, bật cả hai chân lên qua đầu, để các ngón chân chạm mặt giường. Giữ nguyên phong độ trong khoảng 1 phút, rồi trở về vị trí ban sơ.

Với bài tập tăng cao này, những ngày đầu bán sẽ rất khó để bật được hai chân qua đầu, tuy nhiên, chỉ cần một lần làm được thì những lần sau khá dễ dàng.

Giãn cơ

15 phút mỗi ngày cao hơn 3 - 6 cm dù qua tuổi dậy thì 03

Để tăng chiều cao nhanh chóng, nhất thiết bạn phải giãn cơ. Có rất nhiều bài tập mà lại bạn có thể thực hành. Hãy thử hai bài tập dưới đây, bạn sẽ tăng một vài cm rất nhanh chóng đấy:

>>>Có thể bạn chưa biết: sống khỏe mỗi ngày

– Giãn cao: Đứng thẳng người, kiễng chân, vươn cao người hết mức có thể và giữ nguyên phong thái trong vòng 10 giây. buông lỏng và lặp lại động tác này 5 lần.

– Giãn cơ đùi: Ngồi với hai chân để thẳng trước mặt. Vươn người chạm vào đầu ngón chân mà không cong hay gập khuỷu chân và giữ nguyên phong độ khoảng 10 giây. Thả lỏng và lặp lại động tác này 5 lần.

thực hiện bài tập này 3 lần mỗi ngày để thấy được hiệu quả.