Bạn có bao giờ để ý rằng khi yêu mình như trở thành một người khác, và đôi khi bạn có thể yêu một người mà bạn chưa từng nghĩ rằng mình có thể thích?

“Sống bằng Mặt trời, yêu bằng Mặt trăng” – câu này nói dường như chưa sai bao giờ. Đối với chuyện tình cảm, cung mặt trăng thường có sức chi phối sâu sắc hơn cung mặt trời, và ảnh hưởng của Mặt trăng – có thể nói, chính là dạng ảnh hưởng không phải lúc nào bạn cũng nhận ra.

Chính vì lẽ đó, khi xét đến chuyện yêu, ngoài cung sao Kim và cung sao Hỏa, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cung Mặt trăng. Mặt trăng nói lên đặc điểm cảm xúc của bạn, những mong ước sâu kín, những nhu cầu tình cảm mang tính bản năng và các thói quen vô thức khi yêu. Thông thường, bạn sẽ mất kha khá thời gian và trải nghiệm để có thể nhận ra phần vô thức này, nhưng với bài viết sau đây, Lovedia sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra xu hướng cảm xúc của mình trong tình yêu cũng như những mẫu người khiến bạn bị thu hút một cách tự nhiên thông qua cung Mặt trăng của chính bạn.

Mặt trăng ở Xử Nữ

Thật sự thì những người có Mặt trăng ở Xử Nữ rất khó chiều và khó yêu. Bạn thường phân vân, hoài nghi, dễ gặp nhiều cản trở và khó khăn trong chuyện tình cảm. Bạn thụ động và sống nội tâm, và đặc biệt rất khó để bạn mở lòng hay yêu một ai đó.

Đàn ông: Bạn thường dễ bị thu hút bởi các cô gái lạ, độc đáo và có một điểm gì đó không giống với bình thường. Đó có thể là một cô gái vô cùng nổi loạn và cá tính, một cô gái xuất sắc vượt trội so với bình thường hoặc đơn giản chỉ là một cô nàng có nét gì kì lạ một chút.

Phụ nữ: Thật kỳ lạ vì mặc dù các cô gái có mặt trăng ở Xử Nữ thường rất khó tính và luôn tìm ra các lí do để từ chối tình cảm của người khác. Ấy thế nhưng khi đã yêu thì bạn lại thường yêu nhầm người. Mẫu người bạn bị thu hút thường là người có một chút vấn đề gì đó, một tật xấu hay một khiếm khuyết nhỏ, thậm chí là một người có chút vấn đề về sức khỏe. Thực ra điều này rất đơn giản, bạn thích cảm giác làm người đàn ông mình yêu trở nên hoàn hảo, hay việc cảm thấy làm người mình yêu trọn vẹn hơn sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Mặt trăng ở Thiên Bình

Nếu mặt trăng của bạn nằm ở Thiên Bình, ắt hẳn bạn là người hiếu động, muốn gặp gỡ nhiều người và có một chút cạnh tranh trong tình yêu. Bạn chủ động và cũng khá dễ bị cảm nắng, nhưng một phần nào đó lại khá dễ bị điều khiển và chi phối,.

Đàn ông: Cô gái có thể thu hút một chàng trai mang Mặt trăng Thiên Bình chắc chắn phải xinh hoặc có ngoại hình ưa nhìn. Bạn thường bị thu hút bởi các cô gái “mình hạc sương mai”, mỏng manh, thanh thoát, tinh tế, nhẹ nhàng và có sức hút nhất định. Bạn hướng đến một cô gái dịu dàng, truyền thống và ít nói, những cô gái có khả năng làm hậu phương vững chắc cho bạn và không làm bạn mất mặt hay thất vọng trước người khác.

Phụ nữ: Bạn thích những bạn nam thật cao và lớn, có ngoại hình vượt trội và đem lại sự tin tưởng cho bạn. Các anh chàng khỏe khoắn và đầy sức sống với nụ cười như mùa thu tỏa nắng sẽ làm đổ gục trái tim của thiếu nữ Mặt trăng Thiên Bình.