Dù đối mặt với rất nhiều chỉ trích nhưng theo tiết lộ của một Phó chủ tịch VFF, HLV Miura không có ý định từ chức. Thậm chí vị chiến lược gia người Nhật còn muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

–>> Xem lịch thi đấu VCK U23 châu Á

HLV-Miura
HLV Miura không có ý định từ chức như mong muốn của fan hâm mộ và giới chuyên môn.

Với màn trình diễn thiếu thuyết phục của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, làn sóng kêu gọi VFF sa thải HLV Miura đang lên cao ngút. Chứng kiến những thử nghiệm liên tục của HLV Miura thời gian qua và những thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Các fan hâm mộ hy vọng vị chiến lược gia người Nhật có thể nói lời từ chức khi cùng U23 Việt Nam trở về sau khi kết thúc VCK U23 châu Á để cứu vãn danh dự.

–>> Dự đoán ket qua bong da trận U23 Việt Nam và U23 UAE tại VCK U23 châu Á

Tuy nhiên, trao đổi về tương lai của HLV Toshiya Miura ở Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực VFF, Trần Quốc Tuấn từ chối trả lời trực tiếp, song có nói đại ý rằng đứng từ góc độ của người lao động như HLV Miura, ông Tuấn hiểu rằng nhà cầm quân người Nhật Bản mong muốn có được sự ổn định, nghĩa là được tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Dù vậy, cơ hội để HLV Miura tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam thời điểm này là rất thấp, nhất là khi bản hợp đồng của vị chiến lược gia sinh năm 1963 với VFF sẽ kết thúc vào ngày 30/4/2016. Trước đó, các bên đã ‘ngầm định’ kết quả tại VCK U23 châu Á sẽ quyết định đến chiếc ghế của HLV Miura. Để thuyết phục VFF và fan hâm mộ HLV Miura đã đặt mục tiêu giành vé vào Tứ kết giải đấu châu lục này.

Nhưng sau hai thất bại của U23 Việt Nam trước U23 Jordan và U23 Australia, cánh cửa vào Tứ kết của đoàn quân HLV Miura đã chính thức khép lại. Vị chiến lược gia người Nhật đã không thể hoàn thành mục tiêu đặt ra trước mùa giải.

Hiện tại U23 Việt Nam thậm chí còn đang khó thực hiện mục tiêu giành ít nhất một trận thắng tại VCK U23 châu Á khi phải đụng U23 UAE ở lượt trận cuối cùng tại vòng bảng tối nay. Sau hai lượt trận, U23 UAE đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng với 4 điểm. Đại diện Tây Á cần một trận hòa hoặc một chiến thắng để đảm bảo giành vé vào Tứ kết. Do đó, rất khó để đoàn quân HLV Miura có thể tạo nên bất ngờ để đánh bại U23 UAE ở trận đấu tối nay.

Mặc dù vậy, các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đang kỳ vọng HLV Miura sẽ thay đổi trong cách dùng người và chiến thuật ở trận đấu với U23 UAE để U23 Việt Nam có thể ngẩng cao đầu rời cuộc chơi. Trong tay vị chiến lược gia người Nhật còn rất nhiều cầu thủ chất lượng chưa được sử dụng nhiều thời gian qua như Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Đông Triều… đây đều là những người có khả năng giúp U23 Việt Nam giữ và kiểm soát bóng, kiểm soát thế trận và tạo nên bất ngờ ở trận đấu cuối cùng nay.