Một web hosting chủ yếu tạo cho bạn một vùng nhớ và miền cho nội dung trang web của bạn, và như vậy bạn có thể chỉ cần một cuộc tìm kiếm nhanh chóng bằng cách sử dụng công cụ hỗ trợ tìm kiếm của Google, có khi còn có cả nhiều dịch vụ miễn phí nữa đấy.

Vậy chính xác thì bạn sẽ được cái gì khi bạn tìm thấy một webhost miễn phí. Nhiều người bắt đầu xây dựng các trang web của mình bằng cách sử dụng các web hosting miễn phí mà họ tìm thấy, nhưng thực sự thì điều này có phải là một ý tưởng hay hay không?

dich-vu-dang-ky-ten-mien-gia-re

Có nhiều thứ bạn buộc phải luôn ghi nhớ khi tuyển chọn các ứng viên cho dịch vụ này.

>>>> Tham khảo thêm cách mua ten mien đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Sự đáng tin là một trong những nhân tố đầu tiên mà bạn nên tìm kiếm trong những điều khoản để có được web hosting tốt. Làm thế nào để nhận thấy web hosting của bạn đảm bảo được cho trang web của bạn vẫn được duy trì và nhà cung cấp có đáng tin không khi giải quyết các vấn đề về các hacker hoặc bị những nguồn khác xâm phạm tới?

Có nhiều thứ có thể được tiến hành đối với trang web của bạn từ một nguồn bên ngoài, vì vậy webhost của bạn định sẽ kiểm soát việc này ra sao? Tương tự như thế, cam kết như thế nào để webhost của bạn luôn đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn còn hoạt động? Những nhà cung cấp webhost miễn phí thường không đả động gì tới việc đưa ra cho bạn bất cứ một sự chắc chắn nào trong khía cạnh này.

Những tài nguyên nào mà nhà cung cấp webhost của bạn có sẵn? Công nghệ máy chủ tốt và sự dư thừa mạng là hai điều quan trọng để có được một webhost tốt, và trong nhiều trường hợp thì những nhà cung cấp webhost miễn phí không cung cấp được những cái này kịp thời.

Gói VPS hay  hosing của bạn cũng nên có một số kết nối trực tuyến để đảm bảo rằng nếu một cái bị rớt thì còn có cái khác thay thế. Tương tự thế, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp webhost của bạn có khả năng cung cấp cho bạn sự hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Hãy làm một cuộc kiểm tra nếu cần thiết, nhưng nếu trang web của bạn ‘bị chết’, bạn có thể nhờ những người khác giúp bạn làm cho nó ‘sống lại’.

Bạn cũng nên tìm hiểu xem liệu máy chủ của bạn có phải ở cuối đường truyền của dịch vụ đó hay không hoặc xem liệu họ có đang bán lại các dịch vụ hosting không. Đây là một cách khá hay để tìm hiểu xem nếu nhà cung cấp webhost của bạn sẽ cung cấp chất lượng dịch vụ cho bạn.

Hãy lưu ý rằng những nhà cung cấp webhost miễn phí thì đều không đáng tin một chút nào trong tất cả những khía cạnh này.

Với một webhost miễn phí, đó chính một cơ hội tốt để bạn chấm dứt việc tự do tìm kiếm và cố gắng tự tìm ra những giải pháp của riêng mình.

Trong khi điều này có gây lôi cuốn nếu bạn có thời gian và đang cố gắng tìm hiểu về các trang web thì nó lại là một vấn đề thực tế nếu bạn cần đưa một trang web lên và muốn chắc chắn rằng nó vẫn đang hoạt động cũng như làm cho ít nhất trông cũng phải bán chuyên nghiệp.

Đây là tất cả những điều cần phải cân nhắc kỹ khi bạn đang suy nghĩ về việc liệu có nên trả tiền hay không cho webhosting.

Và khi bàn về webhosting, thường bạn vẫn phải trả tiền cho tất cả những cái bạn muốn có. Kể cả có theo bất kỳ nguồn nào đi chăng nữa thì cũng hãy nhớ rằng bạn nên có mạng và phải tìm hiểu xem những người khác từng làm cái gì. Có phải họ đều thích dịch vụ web của họ hay không?

Còn theo cách lý tưởng thì bạn nên nhờ ai đó, người cũng đang sử sụng webhosting cho mục đích giống như bạn, để tư vấn cho bạn.

Thế nên trong khi vẫn có những nhà cung cấp webhost miễn phí tốt thì bạn cũng sẽ nhận thấy điều đó cũng có ở những nhà cung cấp webhost phải trả tiền, thậm chí với một số nhà cung cấp số tiền đó là rất nhỏ nhưng thường được giám sát tốt hơn.

Khi bàn về webhosting, thường bạn vẫn phải trả tiền cho tất cả những cái bạn muốn có. Kể cả có theo bất kỳ nguồn nào đi chăng nữa thì cũng hãy nhớ rằng bạn nên có mạng và phải tìm hiểu xem những người khác từng làm cái gì. Có phải họ đều thích dịch vụ web của họ hay không?