Hai anh em ruột Granit và Taulant Xhaka sẽ ở hai đầu chiến tuyến khi ĐT Albania đối đầu ĐT Thụy Sĩ tại bảng A EURO 2016.

Lich thi dau Euro 2016 hom nay - Anh em ruột đối đầu nhau

Tối nay, trận đấu thứ 2 của EURO 2016 sẽ diễn ra giữa Albania và Thụy Sĩ. Theo các chuyên gia săn tin chuyen nhuong thì đây là trận đấu không được quá nhiều CĐV quan tâm vì cả hai đều là những đội bóng bậc trung của châu Âu và không có nhiều ngôi sao trong đội hình.

Tuy nhiên, bỏ qua những yếu tố về chuyên môn, trận đấu vào lúc 20h tối nay sẽ rất đáng chờ đợi với cuộc đối đầu giữa hai anh em ruột là Taulant Xhaka (Albania) và Granit Xhaka (Thụy Sĩ).

Sở dĩ có chuyện như vậy là bởi hai anh em Taulant và Granit sinh trưởng tại Thụy Sĩ trong gia đình gốc Albania nên nếu theo nghiệp đá bóng, hai cầu thủ này có thể chọn một trong hai đội tuyển Thụy Sĩ và Albania để khoác áo.

Hai anh em nhà Xhaka sẽ đối đầu nhau ở EURO 2016.

Dù cùng nhau lớn lên và cùng nhau phát triển sự nghiệp bong da so trong màu áo Basel cũng như các đội trẻ của Thụy Sĩ nhưng khi lên cấp ĐTQG, hai anh em Taulant và Granit đã chọn cho mình mỗi người một lối đi riêng.

Nếu như người anh Taulant (sinh năm 1991) quyết định trở về quê hương gốc gác của mình để thi đấu cho ĐT Albania thì người em Granit (sinh năm 1993) lại quyết định gắn bó với ĐT Thụy Sĩ.

Xét về độ nổi tiếng, Granit hơn đứt người anh khi đã chuyển sang khoác áo Arsenal từ mùa giải tới còn Taulant vẫn chỉ gắn bó với Basel suốt nhưng năm qua.

ĐT Thụy Sĩ của Granit là những người được đánh giá cao hơn so với Taulant trong keo bong da tối nay nhưng ở một cuộc đọ sức cụ thể, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Còn nhớ, ở hai kỳ World Cup gần nhất, 2 anh em nhà Boateng là Jerome và Kevin cũng đã từng đối đầu nhau khi Đức chạm trán Ghana.