HLV tuyển Mỹ ông Jurgen Klinsmann cho rằng, chất lượng của các trận đấu tại Copa America được xếp trên EURO về độ hấp dẫn của các keo bong da và độ cuốn hút người xem.

Jürgen Klinsmann, the USA coach

Ronaldo đủ sức dự chung kết Champions League Mourinho – Pep Guardiola: ‘Siêu kinh điển’ trên ghế huấn luyện De Gea, Carrick, Depay nguyện ở lại M.U vì Mourinho

Như đã biết, NHM bóng đá trên khắp hành tinh sẽ thực sự được chìm đắm trong không khí của các lich euro 2016 kịch tính, quyết liệt tại Pháp và Copa America tại Mỹ. Với Copa America – trong lần kỷ niệm 100 năm thành lập đã lựa chọn một địa điểm ngoài Nam Mỹ để tổ chức. Đó là một quốc gia tại Bắc Mỹ – Hoa Kỳ.

Theo lịch trình, Copa America Centenario 2016 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 26/6 tới tại Mỹ trên 10 thành phố khác nhau (Seattle, Chicago, Foxborough, East Rutherford, Santa Clara, Philadelphia, Orlando, Houston, Glendale và Pasadena). Trong khi EURO 2016 trên đất Pháp được tổ chức muộn hơn (từ 10/6-10/7).

HLV Klinsmann cho rằng Copa cuốn hút hơn EURO

Đánh giá về độ hấp dẫn của hai giải đấu song song diễn ra vào tháng 6 tới, HLV tuyển Mỹ Klinsmann cho hay với sự góp mặt của Chile, Argentina, Brazil, Uruguay,… Copa xứng đáng được đánh giá cao hơn EURO nơi có sự góp mặt của các ĐT Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh hay Ý. Theo cựu HLV tuyển Đức, rõ ràng với số lượng đội tăng lên, đồng nghĩa với chất lượng giải đấu châu Âu có thể giảm xuống, loãng hơn so với 16 đội tại Copa America năm nay.

  • Nhận định xsmn chính xác nhất.

“Copa America chỉ có 16 quốc gia tranh tài so với 24 đội tại EURO. Vì vậy, các bạn có thể thấy rằng Copa sẽ hấp dẫn hơn giải vô địch châu Âu khi không bị “pha loãng” bởi quá nhiều trận cầu”, Klinsmann trả lời phỏng vấn trước trận giao hữu gặp Ecuador tại Dallas vào ngày thứ Tư.

“Tôi nghĩ rằng 16 đội (ở Copa America), gồm 6 đội khách mời tới từ khu vực CONCACAF sẽ tạo nên một giải đấu vô cùng hấp dẫn, kịch tính, quyết liệt. Hơn nữa, giải đấu này quy tụ nhiều đội bóng rất mạnh và khá đồng đều như Brazil, Uruguay, Argentina,… Vì vậy, bản thân tôi cũng như các nhà tổ chức đang rất tự tin Copa sẽ thu hút lượng người xem lớn, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với ngày hội bóng đá của Lục địa già trên nước Pháp”.