Kylian Mbappe đã được trao chiếc giày vàng Ligue 1 mùa giải năm 2019/20, anh muốn chia sẻ niềm vui này với đồng nghiệp của mình Wissam Ben Yedder bên phía Monaco, sau khi cặp đôi cùng có 18 bàn thắng.

Sở dĩ Mbappe đã đánh bại Ben Yedder tại Ligue 1 mùa này vì anh có nhiều bàn từ những tình huống bóng sống hơn. Thống kê trên https://twitter.com/lichthidaucomvn có 18 bàn thắng của Mbappe đều thực hiện từ pha bóng sống còn đồng nghiệp của anh là Ben Yedder có 15 bàn thắng từ bóng sống, 3 bàn được ghi từ chấm 11m.

Còn nữa, theo hiệu suất ghi bàn thì Mbappe có hiệu suất ghi bàn tốt hơn đồng nghiệp 29 tuổi bên Monaco. Anh chỉ cần có 20 trận thì làm rách lưới đối phương 18 lần. Còn Ben Yedder cần tới 26 trận để ghi 18 bàn thắng tương đương với hiệu suất 0,69 bàn/trận, thấp hơn 0,9 bàn/trận của Mbappe.

Mbappe dành danh hiệu Vua phá lưới Ligue 1
Mbappe dành danh hiệu Vua phá lưới Ligue 1

Từ đó Mbappe cho biết anh nên chia sẻ danh hiệu với người đàn anh trên ĐT Pháp: “Tôi nhận được tin nhắn của bạn, tôi cảm ơn các bạn. Theo tôi Wissam xứng đáng với một danh hiệu giống như ở Ngoại Hạng Anh vào lịch thi đấu mùa giải trước.”

Đáp lại, Ben Yedder tweet: “Cảm ơn cậu, chúc mừng cậu… Chúng ta có thể tráo đổi nếu cậu muốn (cười)”.

Mùa 2018/19 ở Ngoại Hạng Anh, BTC đã quyết định trao danh hiệu vua phá lưới cho 3 cầu thủ là Pierre-Emerick Aubameyang (Arsenal) và bộ đôi cầu thủ của Liverpool – Mohamed Salah và Sadio Mane, những người cùng ghi được 22 bàn thắng.

"Mỗi thông tin về bóng đá và nhận định dự đoán bóng đá mà chúng tôi đề cập hàng ngày đều là để bạn tham khảo. Tuy nhiên, để có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất, chúng tôi khuyến khích mọi người nên tìm hiểu thêm từ các nguồn tin đáng tin cậy. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ từ phía quý vị."