Lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu nửa kia nhiều hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn có thể hiểu nửa kia nhiều hơn.

1. Lắng nghe nửa kia

Phụ nữ hay có xu hướng nói chuyện nhiều mà ít lắng nghe. Đôi khi bạn hãy nghỉ trong lúc nói và cho anh ấy cơ hội phát ngôn, bạn sẽ hiểu anh ấy tốt hơn.

2. Hãy để nửa kia gánh vác trách nhiệm

Tại sao nam giới luôn luôn nghĩ rằng họ phải gánh vác trách nhiệm trong tất cả mọi việc. Đôi khi nam giới nên cho phép phụ nữ phụ trách một vài công việc, ngoài hoặc trong gia đình và xem cách xử lý công việc của cô ấy. Cho phép nửa kia gánh vác trách nhiệm trong các tình huống giúp bạn hiểu anh/cô ấy hơn.

3. Quan sát thói quen hằng ngày của anh/cô ấy

Bạn có thể hỏi điều mà bạn đời thích/không thích, nhưng bạn không thể biết tất cả những điều đó. Mẹo hay để hiểu nửa kia hơn là lặng lẽ quan sát những thói quen hằng ngày của họ khi họ không để ý. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh và sâu sắc về nửa kia của mình.

4. Hiểu bạn đời bằng cách tương tác với người quen biết, họ hàng của anh/cô ấy

Hãy tìm hiểu bạn đời bằng cách gặp gỡ và trò chuyện với gia đình, bạn bè và người thân của anh/cô ấy. Bởi vì anh/cô ấy đã lớn lên quanh họ, bạn sẽ biết rất nhiều về bạn đời thông qua những người thân yêu ấy.

5. Xem những bức ảnh cũ của bạn đời

Có một số điều về bạn bè mà anh/cô ấy có thể không bao giờ kể rõ ràng với bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những bí mật này bằng cách xem những bức ảnh cũ của anh/cô ấy và chia sẻ những câu chuyện về trường học, trường đại học, những lần hẹn hò trước kia. Bạn sẽ hiểu đối phương hơn và có một cái nhìn sâu sắc về sự trưởng thành trong tâm lý của người ấy.