Đàn ông “ăn vụng” dù có cố gắng tỏ ra bình thường đến đâu, chắc chắn cũng sẽ thay đổi nhiều thói quen. Dưới đây là những dấu hiệu dù có khéo léo đến đâu đàn ông cũng mắc phải, chị em nên đọc để đề phòng.

Khi đã kết hôn, phụ nữ ai cũng muốn sẽ cùng chồng sống vui vẻ, hạnh phúc và chung thủy đến cuối cuộc đời. Thế nhưng, đàn ông hầu như ai cũng ham của lạ và đa tình. Họ rất dễ bị sa vào những mối quan hệ ngoài luồng khác khiến chuyện gia đình bị đổ vỡ.

Ngày nay, đàn ông đã khéo léo hơn trong việc “chùi mép”. Vì vậy, phụ nữ nên tỉnh táo hơn nữa để nhận ra những dấu hiệu chồng mình đang “ăn vụng” dựa trên những gợi ý mà kienthucgioitinh đưa ra dưới đây.

Bỗng dưng… quá tốt
Ngoại tình sẽ làm cho anh ta có cảm giác tội lỗi với vợ con. Vì thế, nhiều đức lang quân bỗng dưng tốt hẳn lên với gia đình, ngọt ngào, dịu dàng hơn với vợ con. Có khi cuối tuần, anh ấy lại còn mua hoa tặng vợ hoặc vung tay chi tiền mua sắm cho vợ con. Đó là chiến thuật “trong ấm ngoài êm” để cho bạn tin tưởng tuyệt đối còn anh ta có thể đến với người tình một cách kín đáo.

Không dám nhìn thẳng vào mắt vợ

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nếu như chồng bạn đang ngoại tình, anh ấy sẽ không dám nhìn thẳng vào mắt bạn. Trong cái nhìn của anh ấy cũng chẳng còn chút trìu mến nào dành cho bạn, thay vào đó là sự lấm lét, e ngại và không dám trực diện. Trước bất cứ câu hỏi nào của bạn, anh ấy đều né tránh, ngó lơ đi xung quanh là một dấu hiệu đáng ngờ.

Lơ đãng khi trò chuyện với vợ

Sự thiếu quan tâm trong câu chuyện của hai vợ chồng, thậm chí anh ấy chẳng để ý bạn đang nói gì dù vấn đề đề cập là điều mà hai người đang cần bàn bạc nghiêm túc. Sự thiếu tập trung này tố cáo anh ấy đang không còn chú tâm tới gia đình.

Không tha thiết chuyện gối chăn

Đây là cách khá tế nhị và nhạy cảm giúp vợ phát hiện chồng ‘gái gú’ bên ngoài cực hiệu quả. Nếu đã làm chuyện ấy bên ngoài đàn ông sẽ không mấy mặn mà chuyện chăn gối với vợ ngay đêm hôm ấy, thậm chí anh ấy còn lạnh nhạt và chỉ ‘yêu’ như trả bài, không hề cuồng nhiệt như bình thường.

Tuy nhiên, thay vì buộc tội chồng ngay vợ hãy khéo léo hỏi xem vì sao anh ấy lại ‘xuống phong độ’ như thế. Dựa vào lời giải thích của anh ấy bạn có thể biết được mức độ lứa giối và thái độ hối lỗi để có cách hành xử thích hợp.

Bảo vệ máy tính cá nhân và điện thoại di động khỏi bạn

Công nghệ ngày càng phát triển, nhờ đó những người hay lừa dối, ngoại tình có thể liên lạc với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết. Trước kia anh ta bạ đâu bỏ điện thoại đó, thậm chí thường quên điện thoại ở nhà. Bây giờ lúc nào cũng giữ khư khư điện thoại trên tay như là đang chờ nó đổ chuông gọi hay tin nhắn. Có điện thoại thì ra ngoài hoặc vào phòng tắm nghe. Đây là một dấu hiệu chồng ngoại tình bạn phải cảnh giác.

Thay đổi ngoại hình

Nếu chồng tự nhiên thay đổi ngoại hình, chăm sóc da để xóa nếp nhăn, tập thể thao để có cơ bụng 6 múi… Hay chăm sóc bản thân nhiều hơn, cẩn thận trong việc chọn quần áo, kiểu tóc, cạo râu trong khi trước đó lôi thôi… chị em hãy chú ý. Vì đây là dấu hiệu cho thấy đàn ông đang muốn thu hút sự chú ý của người khác phái.

Thời gian biểu hàng ngày thay đổi

Một trong những dấu hiệu chứng minh chồng đang ngoại tình là chồng hay đi sớm về muộn; thường xuyên viện lý do có việc đột xuất, bận họp vào ngày nghỉ, buổi tối… Công việc luôn là một lý do hoàn hảo cho những kẻ ngoại tình… bạn đừng chủ quan bởi đàn ông đang hợp thức hóa lý do để gặp gỡ đối phương.

Trở nên đãng trí

Dù thông minh cách mấy, việc ở bên 2 người phụ nữ cùng một lúc cũng khiến đàn ông trở nên rối trí và mọi thứ dễ dàng bị lẫn lộn. Đôi khi, chàng sẽ đem một bộ phim xem cùng người kia để trò chuyện với bạn, hay vô tình nói về một ly cà phê rất ngon ở một quán cà phê rất đẹp để rồi giật mình nhận ra, bạn không phải là “người yêu” trong lần hẹn hò đó. Hãy ghi lại xem sự nhầm lẫn này xảy ra bao nhiêu lần, để biết còi báo động đang ở mức nào.