Công dụng chữa bệnh của đá Granat

Granat (Ngọc hồng lựu) có tên bắt nguồn từ tiếng La Tinh “Granatus” – có nghĩa là quả thạch lựu vì màu sắc viên đá giống màu sắc của hạt thạch lựu đỏ. Đá Granat có các màu từ đỏ, nâu, đen và một số ít biến thể màu cam và xanh lục.

Tính chất vật lý :

– Độ cứng : 6.7 đến 7.5

– Tinh hệ : Lập phương

– Tỷ trọng : 3.5 đến 4.2 g/Cm3

– Ánh : Sáp

Trong điều trị vật lý trị liệu: Granat tương thích với chakra của gốc cột sống, Giúp phá bỏ các rào chắn của cơ thể giúp thích hoạt nguồn năng lượng phục hồi cho người đeo. Những người mắc bệnh về xương khớp có thể dùng viên đá Granat mát xa vùng cần điều trị để hỗ trợ quá trình trị liệu.

Vòng tay đá granat 10ly

Vòng tay đá Granat 10ly

Mang vòng đá Granat bên người giúp tăng cường khả năng tập trung, giữ tinh thần tỉnh táo. Đồng thời đá Granat giúp gia tăng khả năng tự tin và can đảm để đối mặt với các cơn khủng hoảng và stress trong cuộc sống.

Granat là viên đá tuyệt vời cho hệ tuần hoàn và tim mạch, thường được dùng chữa các bệnh máu. Nó còn củng cố hệ miễn dịch cũng như năng lượng bản thân, và rất tốt cho những ai gặp vấn đề với xương khớp.

Granat “Lá bùa tình yêu” là tinh thể của tình yêu và cam kết đem lại ấm áp, sự tận tâm, thấu hiểu, tin tưởng và chân thực cho các mối quan hệ. Nó còn có thể giúp các vấn đề sinh lý nữ, Granat giúp cho phụ nữ có mang sinh nở được dễ dàng.

Những hiệp sỹ thời xưa thường đeo nhẫn Granat để bảo vệ mình không bị thương và nhiễm độc.

Vòng tay đá Granat 10ly mix charm bạc ta

Granat còn có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa, hệ hô hấp , tuần hoàn và hệ thống miễn dịch. người ta tin rằng, vòng cổ bằng garnet giúp điều trị bệnh sốt cao, viêm họng và đau đầu kinh niên.

Granat vàng và nâu có tác dụng với bệnh da liễu, bệnh tiêu hóa, táo bón và dị ứng.

Công dụng khác: Granat trong suốt có màu đẹp dùng làm đồ trang sức. Các loại cứng như anmandin, pirop, spesatin dùng làm nguyên liệu để mài làm giấy nhám đánh các gờ gỗ cứng, mài gương, đánh da, gỗ cứng…

Nguồn gốc sinh thành: Granat có nguồn gốc tiếp súc trao đổi, phát sinh do tác dụng của đá macma acit với cacbonat ở điều kiện nhiệt độ tương đối cao. Granat có mặt trong nhiều loại đá khác nhau đặc biệt là đá biến chất

Nguồn: trang sức phong thủy Mixi.