Kienthucgioitinh.com.vn cho biết nếu bạn thuộc về mệnh Hỏa có lẽ bạn sẽ quan tâm đến những kiến thức liên quan đến phong thủy cho người mệnh Hỏa. Bài viết này Mixi xin chia sẻ với các bạn tất cả những thứ về phong thủy cho mệnh Hỏa: màu sắc, vật phẩm may mắn, hướng nhà, bài trí nhà cửa, màu xe… nhằm đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào

Bạn sinh vào những năm dưới đây tức là bạn là người mệnh Hỏa:

– 1934, 1935, 1994, 1995  (Sơn đầu hỏa – Lửa trên núi).

– 1948, 1949 (Tích lịch hỏa – Lửa sấm sét).

– 1956 – 1957 (Sơn hạ hỏa – Lửa dưới chân núi).

– 1964 – 1965 (Phúc đăng hỏa – Lửa ngọn đèn).

– 1978, 1979 (Thiên thượng hỏa – Lửa trên trời).

– 1986, 1987 (Lư trung hỏa – Lửa trong lò).

Người mệnh Hỏa hợp với hướng nào

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Tây Nam, hướng Đông Bắc. Các hướng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Bắc không được tốt lắm.

Các ngôi nhà hầu như đều có phần nền là hành Thổ, nên đối với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà hình tam giác thuộc hành Hỏa sẽ có tính tương hợp với chủ nhà, hơn nữa theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ sẽ bảo trợ cho ngôi nhà rất tốt.

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì

Người thuộc mệnh Hỏa hợp với màu xanh lục – màu của mệnh Mộc vì có tính tương sinh (Mộc sinh Hỏa).

Người mệnh Hỏa cũng hợp với các màu đỏ, hồng, tìm – màu của chính mệnh Hỏa, có tính hòa hợp.

Màu tuyệt đối nên tránh là các màu đen, xanh nước của mệnh Thủy do Thủy khắc Hỏa.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Như ở trên, người mệnh Hỏa phù hợp các loại đá quý màu xanh lục như thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh. Sử dụng vật phẩm như quả cầu, tượng phật, cây tài lộc… làm bằng các loại đá này bày trong nhà hoặc đeo trang sức chế tác từ các loại đá này sẽ đem lại nhiều tốt lành cho người mệnh Hỏa. Trong việc trang trí nội thất, nên sử dụng chất liệu gỗ, đá và không dùng đồ bằng kim loại.

Vòng tay đá thạch anh xanh Aventurin cho người mệnh Hỏa

Dùng bể cá hay gương để trong nhà cũng rất tốt trong việc kích hoạt tính Thủy, khiến Hỏa khí trong căn nhà được cân bằng. Điều đó sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc. Chú ý là gương không để đối diện cửa ra vào hoặc dặt đối diện với đầu giường có thể khiến bạn không thoải mái.

Người mệnh Hỏa nên mua cây xanh đặt trong nhà vì cây xanh thuộc tính Mộc – có tính tương sinh đối với Hỏa. Có thể chọn các loại cây như xương rồng, các cây có thể ra hoa kết quả và chậu nên dùng màu đỏ, hồng, tím để gia tăng vượng khí. Một số loại hoa như hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, hoa lan hồ điệp… cũng nên trồng trong nhà. Ngoài ra các cây như trạng nguyên, ngân lượng, hồng môn, phú quý có hoa màu đỏ cũng rất phù hợp.

Bài trí nhà cửa hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trang trí nội thất sử dụng các màu thuộc hành Hỏa không phải việc đơn giản, cần có tính sáng tạo cao. Tông màu dễ dùng trong nội thất là đỏ, hồng, tím, cam, xanh lục.

Màu đỏ thường mang nghĩa may mắn, biểu tượng của sự lãng mạn trong tình yêu, màu sắc của sự can đảm, thách thức, đại diện cho sự sống, sự giàu sang. Màu cam đem đến năng lượng, khiến gia chủ nổi bật hơn, màu này là màu của tình yêu, danh vọng.

Nên dùng các màu này cho những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cho cả một vùng để tránh làm người khác nhức mắt. Có thể kể tới rèm cửa, ghế, khăn trải bàn, một số đồ gia dụng như lọ hoa, nến, tranh ảnh, đèn bàn… là những thứ có thể dùng màu đỏ, hồng, cam, tím.

Bạn có thể dùng màu sơn hồng tim cho căn phòng vì màu này tương đối nhẹ nhàng. Ánh đèn sử dụng đèn vàng mang lại sự ấm cúng, đèn hồng, tím tạo cảm giác lãng mạn.

Sơn tường màu hồng tạo cảm giác ấm cúng

Nội thất dùng họa tiết màu xanh lá cũng rất hợp vì Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra nên chú ý đồ nội thất dùng gỗ là chính, không dùng đồ kim loại vì Hỏa khắc Kim, gỗ có nhiều loại gỗ như gỗ ép, gỗ phủ sơn mài, gỗ vân…

Nếu ở chung với bố mẹ mà có phòng riêng, ngoài việc bài trí phòng của mình hợp mệnh theo cách trên, nên dùng phương pháp bát trạch để biết được phương vị các cung cần kích hoạt.

Các cung chính thường là Tài Lộc, Quý Nhân và Quan Lộc cần kích hoạt để đem tới tiền tài, danh vọng, sự may mắn. Bài trí vật phẩm những cung này không ảnh hưởng lớn tới phong thủy chung của căn nhà dù mệnh của gia chủ là gì.

Cung Quan Lộc thuộc hướng Bắc tính từ giữa nhà, thuộc ngũ hành Thủy, nên đặt bể cá, đài phun nước, chuông gió.

Cung Quý Nhân thuộc hướng Tây Bắc tính từ giữa nhà, nếu được kích hoạt thì gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, góc này đặt bình gồm, đá hay pha lê sẽ đem lại tác dụng tốt.

Cung Tài Lộc thuộc hướng Đông Nam tính từ giữa nhà, thuộc ngũ hành Mộc, nên đặt chậu cây hoặc vài đồng xu trong bát nước để thu hút tài lộc.

Chọn màu xe hợp với người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, việc chọn màu xe cũng nên dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.  Chọn đúng màu tương sinh sẽ khiến chủ nhân thấy thoải mái và tự tin hơn. Ngoài ra, chiếc xe cũng mang lại may mắn, tài lộc, thậm chí nếu không may gặp tai nạn cũng bị thương nhẹ hơn so với dùng các màu khác.

Mua ô tô có màu hòa hợp cũng rất tốt dù không bằng màu tương sinh. Còn nếu sử dụng chiếc xe có màu tương khắc có thể khiến sức khỏe của chủ nhân suy yếu và cảm thấy không thoải mái khi lái xe, tỉ lệ xe bị trục trặc hay gặp tai nạn cũng gia tăng.

Tóm lại người mệnh Hỏa nên chọn xe có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, tím.

Một chiếc ô tô màu đỏ rất hợp với các bạn mệnh Hỏa

Tình duyên cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với người mang mệnh Mộc, mệnh Hỏa và kỵ với người mệnh Thủy.

Những mệnh Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn), Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò), Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) gặp mệnh Thủy sẽ bị khắc mạnh. Ba thứ lửa trên nếu gặp nước sẽ bị dập hoàn toàn, thuộc loại khắc nhập mất phần phúc.

Đối với mệnh Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) và Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét) thì không sợ mệnh Thủy, có thể kết hợp với mệnh Thủy để trở nên mạnh mẽ hơn.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy cho người mệnh Hỏa, hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Nguồn Phong thủy Mixi.