Nhiều phụ nữ vá màng trinh để đền bù chồng. Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này. Hồi trai trẻ ai chẳng có vài ba mối tình, nên chuyện trinh tiết đâu còn quan trọng nhiều. Chủ yếu mình sống với nhau thế nào chứ cái màng trinh kia không nói hết lên được điều gì.

Chia sẻ về vấn đề này, có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh màng trinh giả, chị H. (38 tuổi, trú tại Triều Khúc -Thanh Xuân -Hà Nội) cho biết: Chỉ những người thừa tiền mới đi làm việc ấy. Nếu vá được thì chưa chắc chồng họ đã thích cái màng trinh giả kia.

Họ giờ cũng già rồi, đâu trẻ trung gì nữa. Vốn quen với vợ mình như thường ngày, giờ thay đổi chắc gì đã tạo cảm giác hay hứng thú.

Chị H. chia sẻ thêm, ở TP.HCM họ vá màng trinh ở tuổi 50 là do trong đấy họ sống thoáng hơn và phụ nữ được trọng hơn ngoài Bắc. Phụ nữ ngoài Bắc có đi vá trinh thì chỉ những người lắm tiền mới đi.

U40 va trinh den bu chong: Thua tien, phan tac dung
Ảnh minh họa

Đồng quan điểm về vấn đề chi phí cho vá trinh là tốn kém mà khó đem lại hiệu quả cao, chị H (40 tuổi, Thái Hà, Hà Nội) cho rằng : Vợ chồng già đã sống với nhau đến ngần này tuổi rồi thì cần gì phải vá nữa. Khả năng quan hệ cũng đâu như hồi trai trẻ, nên cần biết đến màng trinh làm gì nữa.

Hồi trai trẻ ai chẳng có vài ba mối tình, nên chuyện trinh tiết đâu còn quan trọng nhiều. Chủ yếu mình sống với nhau thế nào chứ cái màng trinh kia không nói hết lên được điều gì.

“Hơn nữa nếu người phụ nữ nghĩ rằng vá trinh để đền bù cho chồng vì trước khi lấy đã mất trinh thì lý do đấy rất khó chấp nhận. Bởi theo tôi nếu có vá thì cũng có làm thay đổi được suy nghĩ của chồng đâu” -Chị H chia sẻ.

Không chỉ riêng những người trung tuổi có quan điểm đó mà nhiều bạn sinh viên cũng cho rằng việc vá màng trinh là tốn kém, và lãng phí.

Bạn P (21 tuổi, sinh viên trường ĐHKTQD) chia sẻ rằng: Nếu là tôi chắc không bao giờ có chuyện bỏ tiền ra đi vá màng trinh để đền bù chồng. Có thể mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau nhưng với riêng tôi là thế.

Vá màng trinh có được cái gì đâu, thậm chí có thể bị viêm nhiễm rất nguy hiểm. Nếu thật lòng yêu nhau thì để ý cái chuyện đấy làm gì. Hình thức đâu quan trọng đến thế, lại tốn tiền nữa. Cái quan trọng là vợ chồng sống với nhau hạnh phúc.

Vá màng trinh để đền bù chồng

Cùng chung quan điểm trên, bạn L (23 tuổi, sinh viên trường Cao đẳng Thương mại) tâm sự:  “U40 thì vá làm gì, cái việc mất trinh trước khi cưới thì cả hai vợ chồng đều biết cả rồi.

Hơn nữa lại lấy nhau bao lâu rồi, có con và có khi còn có cả cháu nữa. Giờ nếu có vá thì cũng không thay đổi cảm giác được. Phụ nữ có vá thì chồng cũng không nghĩ được là vợ mình còn vẹn nguyên như lúc ban đầu. Sẽ không có chuyện vá để đền bù chồng, tạo cho chồng cảm giác như ban đầu cả.

Biết đâu việc vá trinh lại phản tác dụng, khiến chồng suy nghĩ thêm về chuyện cũ ấy chứ”.

Như thông tin trước đó, Bác sĩ Lê Thị Kim Dung –  công tác tại Khoa Sản phụ, Trung tâm Y khoa Thái Hà, Hà Nội cho biết lý do nhiều phụ nữ U40 đến  phòng khám vá trinh.

Theo Bác sĩ Dung: Phòng khám chúng tôi có nhiều người đến vá màng trinh, số lượng năm ngoái với năm nay thì không có sự thay đổi gì.

Tuy nhiên nếu U50 đến vá màng trinh thì không có, chỉ có U40. Số phụ nữ ở độ tuổi này đi vá chiếm khoảng 20%.

Lý do các phụ nữ này đến đây vá màng trinh: Những người tìm đến đây chia sẻ những lý do khiến họ đi vá màng trinh, thường có hai lý do khiến họ tìm đến.  Thứ nhất là khi họ kỷ niệm ngày cưới muốn có cái gì đặc biệt cho ông xã.

Thứ hai là trước đó họ đã bị mất màng trinh nhưng ông chồng vẫn rất là tôn trọng, vì thế họ vá lại để tặng ông chồng suốt năm tháng qua quan hệ với mình nhưng không biết thế nào là màng trinh.