Dây hãm bao quy đầu là một phần quan trọng của bộ phận sinh dục nam, đóng vai trò trong việc tăng cảm giác khoái cảm trong quan hệ tình dục.Vậy bị đứt dây hãm bao quy đầu có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu chủ đề sức khỏe giới tính nam giới này trong bài phân tích sau đây.

Đứt dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu, còn được biết đến như dây chằng bao quy đầu, là một phần da hình chữ Y ngược, được gắn vào phía dưới của quy đầu, gần với lỗ tiểu. Đặc điểm này có thể thay đổi từ người này sang người khác, với một số người có dây này mảnh mai hơn, trong khi một số khác có dây này dày hơn. Đây là khu vực chứa đựng nhiều dây thần kinh nhạy cảm, giúp kích thích cảm giác khoái cảm cho nam giới trong quá trình quan hệ tình dục.

Đứt dây hãm bao quy đầu là gì?

Đứt dây hãm bao quy đầu là gì?

Nguyên nhân dẫn đến bị đứt dây hãm bao quy đầu?

Khi dương vật cương, dây hãm bao quy đầu sẽ căng ra. Sự cắt đứt dây hãm bao quy đầu xảy ra khi có sức ép quá lớn hoặc tác động mạnh vào dương vật, thường do quan hệ tình dục mạnh bạo hoặc các hoạt động khác. Điều này có thể dẫn đến chảy máu và đau đớn, gây ra tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu.

Sự cắt đứt này thường xảy ra trong quá trình giao hợp hoặc thủ dâm, và thường xảy ra nhiều hơn khi dây hãm bao quy đầu ngắn. Trong một số trường hợp, việc rách nhẹ chỉ gây ra chảy máu hoặc tạo ra các vết sẹo nhỏ, không gây ra cảm giác thoải mái khi giao hợp. Tuy nhiên, sự cắt đứt này có thể làm cho nam giới lo lắng và giảm ham muốn tình dục trong các lần quan hệ sau này.

Nếu vết thương nặng hơn, gây ra rách sâu kèm theo việc đứt động mạch, nạn nhân có thể mất nhiều máu và cần phải được cấp cứu ngay lập tức để được khâu lại tại bệnh viện.

Bị đứt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Như đã đề cập trước đó, dây hãm bao quy đầu chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm, đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm khoái cảm của nam giới trong quan hệ tình dục. Do đó, nếu dây này bị đứt, có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe và tình dục, bao gồm:

  • Đứt dây hãm bao quy đầu có thể gây chảy máu và đau đớn, cũng như có nguy cơ thắt nghẹt hoặc rách bao quy đầu, làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp và gây mất ham muốn.
  • Có thể để lại các vết sẹo không đẹp, làm cho dây hãm bao quy đầu ngắn hơn và dễ bị đứt hơn trong các lần quan hệ sau này.
  • Nếu không được xử lý đúng cách, vết thương có thể dẫn đến viêm loét sâu trong bao quy đầu, tăng nguy cơ viêm nhiễm và các vấn đề nam khoa khác, như viêm bao quy đầu.
  • Tâm lý của nam giới sau khi trải qua sự cắt đứt bao quy đầu cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, dẫn đến sự lo lắng, sợ hãi trong quan hệ tình dục và mất tự tin.

Vì những lý do này, nếu một người đàn ông gặp phải tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu, nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được tư vấn và điều trị một cách kịp thời.

Bị đứt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Bị đứt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Phương pháp xử lý khi đứt dây hãm bao quy đầu

Thường thì nhiều người cảm thấy ngại ngùng và muốn tự điều trị khi gặp phải tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích. Khi xảy ra đứt dây hãm bao quy đầu, nam giới cần thực hiện những bước sau:

Xem thêm: Dự đoán kết quả loto XSQNM, xổ số Quảng Nam ngày 16/4/2019

Xem thêm: Trào lưu tóc ngắn tém pixie đang có vẻ “gây nghiện”

  • Ngay lập tức cầm máu và sử dụng băng bó để băng bó vết thương.
  • Đi tới phòng khám chuyên khoa đáng tin cậy để được điều trị đúng cách và kịp thời.
  • Thông thường, quá trình điều trị sẽ bao gồm việc tạo hình lại dây hãm bao quy đầu để phù hợp với kích thước của cơ quan sinh dục nam.
  • Trong trường hợp vết rách sâu kèm theo việc đứt động mạch, cần khâu lại ngay lập tức để ngăn chặn mất máu. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và thực hiện quá trình khâu lại vết thương, giúp nam giới yên tâm hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bị đứt dây hãm bao quy đầu nguy hiểm không? Hy vọng những thông tin mà kienthucgioitinh.com.vn chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề sức khỏe giới tính này.